Bảng xếp hạng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản
Hợp tác và trao đổi
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản > Hợp tác và trao đổi > Nhạc sĩ Đức Trí gảy đàn cùng NSƯT Hải Phượng

Nhạc sĩ Đức Trí gảy đàn cùng NSƯT Hải Phượng

ngày phát hành:2023-09-18 12:08    Số lần nhấp:92
Các nghệ sĩ Việt mang đến phần trình diễn âm nhạc truyền thống cho chương trình Hanadayori Night, sự kiện trình diễn nghệ thuật Ikebana Nhật Bản và âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Tối 9.9 tại TP.HCM, nhạc sĩ Đức Trí cùng các nghệ sĩ tham dự Hanadayori Night, đêm giao thoa văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam. 

Nhạc sĩ Đức Trí gảy đàn cùng NSƯT Hải Phượng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đức Trí thể hiện tài năng bên chiếc đàn nguyệt cùng các nghệ sĩ

BTC

Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn nghệ thuật cắm hoa Ikebana đặc sắc của tiến sĩ Shoso Shimbo, kết hợp biểu diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam. Nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc cho chương trình Hanadayori Night, anh cùng NSƯT đàn tranh Hải Phượng, nghệ sĩ sáo trúc Khánh Tường và nghệ sĩ đàn Harp Vy Nguyễn đã mang đến phần trình diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam.

“Âm nhạc dân tộc vốn không phải là dòng nhạc phổ biến như nhiều loại hình nghệ thuật khác, nên sự tiếp cận với khán giả, nhất là lớp trẻ, có không ít trở ngại. Trong hoạt động nghề nghiệp của mình, tôi vẫn luôn tìm kiếm những cơ hội để đưa âm nhạc truyền thống đến gần hơn với công chúng”,Hợp tác và trao đổi NSƯT Hải Phượng chia sẻ.

Nhạc sĩ Đức Trí bày tỏ: “Tôi rất yêu nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản. Buổi biểu diễn này không chỉ là một sự kết hợp giữa nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản và âm nhạc dân tộc của Việt Nam, cùng âm nhạc cổ điển phương Tây, mà còn là một cơ hội thú vị để trải nghiệm sự giao lưu văn hóa”.

Nhạc sĩ Đức Trí gảy đàn cùng NSƯT Hải Phượng - Ảnh 2.

Công việc của các nghệ sĩ chơi đàn có thể được ví như những mảnh ghép để cùng với nghệ nhân Shoso Shimbo tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cắm hoa hoàn hảo

BTC

Trong chương trình, các nhạc cụ được lựa chọn phối hợp cùng nhau để tạo ra những giai điệu đầy chất thơ, mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng nhớ. Buổi biểu diễn hướng đến khán thính giả là những người yêu thích không gian âm nhạc sâu lắng, tịnh tâm. Công việc của các nghệ sĩ chơi đàn có thể được ví như những mảnh ghép để cùng với nghệ nhân Shoso Shimbo tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cắm hoa hoàn hảo. Song hành cùng các hoạt động của chương trình, nghệ sĩ mùi hương Huỳnh Hải Yến sáng tạo nên 3 mùi hương của bộ sưu tập Hanadayori để gây quỹ, lấy cảm hứng từ những mùi hương đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Tiến sĩ Shoso Shimbo, Phó chủ tịch của Hiệp hội nghiên cứu Ikebana quốc tế và đã dạy môn Mỹ học Nhật Bản tại Đại học RMIT từ năm 2014 đến năm 2020, bày tỏ: “Tôi cũng rất biết ơn nhạc sĩ Đức Trí và ban nhạc. Đó quả thật là vinh dự của tôi khi được làm việc với những nhạc công tài năng như vậy”.